Wednesday, November 13, 2013

3 cách chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất

Hiện nay bình nóng lạnh là thiết bị tiện ích, hữu dụng và ngày càng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng để chọn lựa và sử dụng sản phẩm này đúng cách, an toàn, tiết kiệm để tăng độ bền, đảm bảo sức khỏe người sử dụng thì không phải điều dễ dàng.


Hãy tham khảo những bí quyết sau của Ariston Service Center để chọn mua và sử dụng hợp lý bình nóng lạnh cho gia đình mình trong mùa đông sắp tới này.

sua binh nong lanh
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thương hiệu nổi tiếng Ariston
1. Chọn theo thương hiệu:
Thị trường bình nóng lạnh ngày nay rất đa dạng và phong phú, đòi hỏi bạn phải thật sự thông thái và sáng suốt để lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm tốt nhất. Bạn nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như nhãn hiệu:
  • Ariston - Xuất xứ: Italy (Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng)
  • Picenza - Xuất xứ: Việt Nam
  • Ferroli
  • Rossi
2. Chọn bình có công suất phù hợp

Công suất bình phù hợp giúp tiết kiệm chi phí điện hàng tháng cho gia đình.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để lựa chọn bình có công suất phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình nóng lạnh, công suất và dung tích phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. Nếu gia đình bạn ít người, bạn nên chọn bình dung tích nhỏ (10, 15, 30 lít), công suất từ 1.500 W đến 2.500 W hoặc 3.000 – 5.000 W. Loại bình 50-150 lít phù hợp cho gia đình nào có bồn tắm, đông người.

Lựa chọn bình có công suất phù hợp
3. Chọn bình nóng lạnh gián tiếp hay bình trực tiếp?
Nên cân nhắc bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp phù hợp với nhu cầu gia đình bạn.
  • Bình nóng lạnh trực tiếp
- Loại bình dùng trực tiếp chỉ đun nóng lượng nước vừa phải, giúp tiết kiệm điện. Thiết kế đẹp, nhỏ gọn có thể lắp ngay tại nơi sử dụng, không phải tốn chi phí cho đường ống và vòi trộn. Tuy nhiên, công suất của bình trực tiếp rất lớn, đòi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

- Bình nóng lạnh gián tiếp phù hợp cho phòng tắm có không gian hẹp.
  • Bình nóng lạnh gián tiếp
- Bình chứa có ưu điểm công suất nhỏ, có thể sử dụng ở những nơi điện áp không ổn định. Loại này cần có không gian thích hợp để lắp đặt và bảo trì, phải đun nước trước 30-60 phút để có lượng nước đủ theo yêu cầu. Nhiệt độ nước nóng khá cao, khoảng 80 - 90 độ C nên phải sử dụng vòi trộn, ống dẫn nước. Bù lại, tuổi thọ của bình chứa rất cao và chi phí sửa chữa thấp.

Một bình nóng lạnh tốt là luôn chạy thật êm, hầu như không gây ồn hay rung đến các thiết bị xung quanh

Khi lắp bình nóng lạnh, người dùng nên chú ý việc kiểm tra, bảo dưỡng để tránh rò rỉ điện

Lưu ý khi sử dụng
Sử dụng bình nóng lạnh an toàn, đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm chi phí điện cho gia đình.

- Với loại bình chứa, điều quan trọng nhất là phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật bình không có nước, gây hư hỏng sợi đốt (sợi maiso).

- Với loại bình trực tiếp, cần bảo trì định kỳ hàng tháng đầu vòi sen và rửa sạch lưới lọc nước.

- Độ cao treo bình khoảng 2m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, bình nóng lạnh phải để gần nơi sử dụng.

- Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quệt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt nguồn và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi.

- Phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng bình nóng lạnh, kiểm tra các dây dẫn. Người sử dụng cũng có thể lắp thêm các thiết bị chống giật (một số model bình nóng lạnh mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện.

Hãy gọi ngay cho Ariston Service Center để được tư vấn miễn phí và cung cấp những dịch vụ lắp đặt - bảo dưỡng và sửa chữa bình nóng lạnh tốt nhất, giá rẻ tại Hà Nội!

0 nhận xét:

Post a Comment