Friday, January 3, 2014

Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống giật bình nóng lạnh

Chắc hẳn đã có rất nhiều khách hàng biết đến thiết bị chống giật bình nóng lạnh ELCB, nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chống giật bình nóng lạnh. Hôm nay các chuyên gia của Ariston sẽ chia sẻ nguyên lý hoạt động của bộ chống giật bình nóng lạnh.

thiết bị chống giật bình nóng lạnh
Nguyên lý hoạt động của thiết bị chống giật bình nóng lạnh
Chia sẻ về cấu tạo của thiết bị chống giật bình nóng lạnh, các chuyên gia cũng như các kỹ thuật viên về thiết bị nóng lạnh nói: Thiết bị chống giật của bình nóng lạnh mang tên ELCB được đặt bên ngoài, trên đường dây dẫn điện của bình nóng lạnh.

Nguyên lý hoạt động:
  • Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra.
  • Khi dòng điện bị hở gây đến nguy cơ giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch. Điều này đồng nghĩa với mức cân bằng không còn. Lúc này, thiết bị sẽ tự động ngắt mạch. Vì thế, nguy cơ gây giật điện do rò của thiết bị này được ngăn cản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
>> Giảm giá cực sốc: Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà Nội | Giá rẻ chỉ với 90.000/bình

Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra vì sự cố hở điện từ bình nóng lạnh do người sử dụng quá chủ quan. Ngoài ra, người dùng nên cho bình nóng lạnh hoạt động trước để làm nóng, và tắt đi trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn. Để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 1 năm/lần.

Người dùng nên cân nhắc khi chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình, đảm bảo để các thiết bị này có đầy đủ hệ thống chống giật hoạt động tốt. Ngoài ra nếu bình nóng lạnh nhà bạn chưa có thiết bị chống giật, bạn có thể lắp thêm bộ chống giật bình nóng lạnh cho nhà mình. Giá để có 1 bộ chống giật này trên thị trường cũng không chát lắm.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội, Quý khách vui lòng liên hệ:

0 nhận xét:

Post a Comment